Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

Đôi uyên ương tự nhổ bộ nhá sau bốn năm không được khám chữa sâu răng

Bệnh răng miệng là một trong những vấn đề khó chịu nhất con người gặp phải, đòi hỏi can thiệp sớm. Đối với Rebecca Brearey và Nick Oldroyd (Anh), tình trạng bộ nhá quá trầm trọng mà không được chữa trị đã buộc họ tự tay nhổ hàm răng.

doi-uyen-uong-tu-nho-bo-nha-sau-bon-nam-khong-duoc-kham-chua-sau-rang

Rebecca và Nick "khoe" hàm răng tự nhổ. Ảnh: Ben Lack.

Theo Metro, Rebecca và Nick đều thất nghiệp. Năm 2013, họ bắt đầu bị sâu răng nên đăng ký đi khám. Tuy nhiên, mọi nha sĩ cặp đôi tìm đến đều từ chối bệnh nhân được bảo hiểm chi trả.

"Tôi cầu xin được khám nhưng không ai giúp đỡ", Rebecca chia sẻ. Không còn cách nào khác, cô cùng bạn trai phải sử dụng thuốc giảm đau và rượu để giảm bớt sự khó chịu.

Sau bốn năm, răng của Rebecca và Nick đau đến mức không thể ngủ. Dù cố gắng liên hệ với các nha sĩ, họ chỉ nhận được câu trả lời "chờ thêm hai năm nữa". Tuyệt vọng, cặp đôi quyết định tự nhổ răng bằng tay.

Hiện nay, hàm trên của Rebecca và Nick gần như không còn răng. Khẳng định không thể tìm việc vì bộ nhá nham nhở, Nick nói: "Tôi tin rằng đời mình sẽ khác nếu được điều trị răng miệng".

Xem thêmRăng miệng bẩn ảnh hưởng tới sức khỏe ra sao?

Trên thực tế, một nghiên cứu của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh chỉ ra một nửa nha sĩ nước này không chấp nhận bệnh nhân được bảo hiểm chi trả. Hiệp hội Nha khoa Anh nhận định con số này phản ánh "khủng hoảng mới nổi" trong chăm sóc răng miệng tại xứ sở sương mù.

Minh Nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét